Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Nguyên nhân gốc rễ mọi bệnh tật

Nguyên nhân gốc rễ mọi bệnh tật

Nếu bạn có sự nhận thức thực sự về căn bệnh thì bạn cũng nhận thức được nguyên nhân gây ra nó.

Sự tồn tại của thế giới vật chất luôn diễn ra giữa nguyên nhân và kết quả. Giả sử có một bệnh nhiễm trùng - bạn đã ăn hoặc uống thứ gì đó ở đâu đó và bị nhiễm khuẩn; vì vậy nguyên nhân chính là do vi khuẩn.

 

Bây giờ có một hậu quả - đó là sự nhiễm trùng. Vì vậy, bạn đang cố gắng loại bỏ nguyên nhân bằng cách dùng thuốc kháng sinh. Bạn loại trừ nguyên nhân gây bệnh bằng việc uống thuốc, bởi vì nó ở bên ngoài bạn. Với những căn bệnh khác không phải do bên ngoài gây ra, mà xảy ra từ bên trong cơ thể, nguyên nhân của nó sâu xa hơn rất nhiều so với bệnh nhiễm trùng. Để loại bệnh này biểu hiện ra ngoài, thường là do có sự mất cân bằng hoặc có hỏng hóc trong cơ thể năng lượng. Nó biểu hiện ra trong cơ thể vật chất, hoặc đôi khi ở cơ thể tinh thần.

 

Bây giờ, đối với những thứ như chữa bệnh bằng pranic - hoặc bất kỳ loại chữa bệnh nào tương tự - bạn chỉ đang xoa dịu các triệu chứng bệnh mà thôi. Theo một cách nào đó, những gì bạn đang làm là, với một chút khả năng kiểm soát hoặc làm chủ năng lượng của chính mình, bạn có thể đặt một tấm màn giữa nguyên nhân và hậu quả của bệnh. Vì vậy, tuy hậu quả mất đi, nhưng nguyên nhân vẫn đang bị chôn vùi.

 

Khi nói đến tự nhiên, khi nói đến năng lượng sống, các triệu chứng bệnh chỉ là cách để nó nói với bạn rằng đang có một nguyên nhân gây bệnh bên trong bạn. Cái mà chúng ta gọi là “nguyên nhân”, chính là sự xáo trộn của năng lượng, đang cố gắng tự hiển lộ theo một cách nào đó.

 

Giả sử bạn bị hen suyễn và hôm nay tôi vừa chữa khỏi bệnh hen suyễn của bạn. Nếu không có bệnh hen suyễn, khi bạn vẫn còn loại năng lượng tương tự trong mình, bạn có thể, trong chốc lát, lại mắc một bệnh khác. Có thể bạn không mắc bệnh nhưng bạn lại một gặp tai nạn nào đó chẳng hạn.

 

Bệnh hen suyễn của bạn chỉ là dấu hiệu của một sự rối loạn sâu sắc hơn ở bên trong. Nếu chúng tôi loại bỏ bệnh hen suyễn của bạn, nó có thể biểu hiện theo cách khác, như một tai họa khác. Điều này là do năng lượng của bạn vẫn ở trong tình trạng tương tự nhưng hậu quả của nó đã bị mất đi. Vì vậy, nó sẽ đưa đến một hậu quả khác ở dạng nghiêm trọng hoặc cấp tính hơn để thông báo lại cho bạn. Thay vào đó, nếu bạn nâng cao nhận thức về căn bệnh của mình, bạn sẽ tạo được sự kết nối với nguồn gốc gây ra nó.

 

Khi chúng tôi nói về việc nâng cao nhận thức về căn bệnh của bạn, khi chúng tôi nói về việc chấp nhận những gì bạn đang có, điều đó không có nghĩa là chấp nhận thất bại trước căn bệnh của mình. Nếu bạn thực sự nhận thức được căn bệnh thì bạn cũng nhận thức được nguyên nhân gây ra nó. Khoảnh khắc bạn đưa nhận thức của mình đến với bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể, về mặt năng lượng, nó sẽ ngay lập tức được kích hoạt và nhiều thứ sẽ bắt đầu diễn ra ở đó.

Hãy làm một thử nghiệm nhỏ, nếu bạn chú ý một cách kỹ lưỡng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể mình - đặt sự chú ý của bạn vào đó và chỉ ở đó, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều hoạt động năng lượng sẽ bắt đầu diễn ra ở đó, bởi vì nếu bạn đưa nhận thức và ý thức đến bộ phận đó của cơ thể, tự nhiên nguồn năng lượng sống trong bạn sẽ được nâng cao. Bằng cách này, người ta có thể chữa lành một bệnh gì đó và thay đổi tình trạng năng lượng ở một mức độ nào đó.

 

Bây giờ, trước tiên vì sao năng lượng lại bị xáo trộn? Để năng lượng bị xáo trộn, có thể là do lối sống không phù hợp, lối suy nghĩ lệch lạc, cảm xúc không đúng đắn hoặc sự kết hợp của tất cả những điều này. Có một cấu trúc về nghiệp nào đó mà bạn đã tạo nên, và nó đang gây ra một loại rối loạn nào đó đối với năng lượng của bạn, điều này biểu hiện trong cơ thể vật lý dưới dạng năng lượng bị xáo trộn hoặc bệnh tật.

 

Nhưng ngay cả khi bạn giải quyết được tình trạng năng lượng của mình ở một mức độ nào đó thông qua sự chữa lành hoặc sự tập trung tinh thần hoặc bằng một sự nhận thức nhất định, thì bản chất nghiệp gây ra điều này vẫn không biến mất. Bản chất nghiệp được ghi lại trong năng lượng của bạn như phần mềm cơ bản. Nó chỉ có thể hoạt động trong phạm vi mà phần mềm được lập trình.

 

 

Nguồn năng lượng sống bên trong bạn đã tạo nên toàn bộ cơ thể bạn. Tất cả xương, máu, thịt và mọi thứ, kể cả bộ não của bạn, đều được tạo ra bởi nguồn năng lượng này. Khi bạn sinh ra, cơ thể bạn thật nhỏ bé nhưng ngày nay nó đã trở nên lớn như vậy. Không ai kéo bạn từ bên ngoài, phải không? Bất cứ điều gì đang tạo ra cơ thể đều ở bên trong bạn. Vì vậy, khi nó có thể làm được nhiều việc như vậy, liệu nó có thể vá được một chiếc sụn nhỏ hay một lỗ thủng trong tim hay không?

 

Bây giờ, toàn bộ việc bạn cố gắng chữa lành cho ai đó, theo một cách nào đó, giống như là cố gắng thao túng năng lượng một cách không đúng đắn.

 

Ở đây, chúng tôi dạy mọi người các bài tập yoga kriyas để quá trình chữa lành diễn ra một cách tự nhiên. Mục tiêu không phải là chữa lành, nhưng nó chắc chắn sẽ xảy ra. Việc này bao gồm sadhana, chính là việc khiến nghiệp quả tự tan biến đi. Khi nguyên nhân bị tiêu diệt thì hậu quả cũng không còn nữa.

 

Tuyển dịch từ sách “Hoa trên đường đi” - Sadhguru.

Đang xem: Nguyên nhân gốc rễ mọi bệnh tật