Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Hướng dẫn làm sạch đồ dùng bằng đồng

Hướng dẫn làm sạch đồ dùng bằng đồng

Nước được giữ trong bình đồng, tốt nhất là qua đêm hoặc ít nhất trong bốn giờ, sẽ giúp nước đạt được những phẩm chất nhất định từ đồng. Sử dụng các dụng cụ đựng nước uống bằng đồng hàng ngày có thể hỗ trợ sức khỏe và năng lượng tổng thể của một người. Tốt nhất bạn nên bảo dưỡng bình đồng theo hướng dẫn dưới đây để đạt được lợi ích tối đa.

Theo thời gian, đồng có thể bị xỉn màu, chuyển sang màu sẫm và mất đi độ sáng bóng. Chúng tôi đề xuất hai phương pháp dưới đây vừa đơn giản vừa 100% tự nhiên để bảo quản các đồ vật bằng đồng:

Phương pháp làm sạch chanh (hoặc vôi) và muối

  • Lấy một quả chanh vắt vào bát và loại bỏ hạt. Lấy một miếng vải sạch, mềm, nhúng vào nước cốt chanh trên rồi chà lên đồ vật bằng đồng.
  • Sử dụng phần vỏ còn sót lại để làm sạch các ngóc ngách của đồ đồng. Chà trực tiếp lên vật dụng bằng đồng. Bạn cũng có thể chà trực tiếp như vậy mà không cần dùng vải.
  • Nếu cần đánh bóng thêm, có thể sử dụng muối. Sau khi đồ vật đã được phủ một lớp chanh/nước cốt chanh, hãy bôi một ít muối trực tiếp lên đồ đồng. Nhẹ nhàng chà xát nó lên bề mặt đồng bằng vải mềm; muối tinh luyện và muối đá Himalaya sẽ có tác dụng tốt nhất.
  • Điều quan trọng là không để muối đọng lâu trên đồng vì điều này có thể gây ra phản ứng và có thể xuất hiện các đốm đen trên vật phẩm. Đảm bảo dùng vải chà xát muối liên tục xung quanh bình sau khi bôi muối.
  • Sau khi món đồ của bạn sạch sẽ theo ý muốn, bạn có thể rửa sạch bằng nước và lau khô bằng vải sạch.
 

Phương pháp làm sạch bằng me

  • Một phương pháp làm sạch đồng hoàn toàn tự nhiên và hiệu quả khác là sử dụng me. Cần một lượng me vừa đủ để phủ lên bề mặt của món đồ bằng đồng.
  • Lấy me ra khỏi gói, tách riêng và bỏ hạt. Ngâm me không hạt vào tô nước trong 20 phút. Dùng tay bóp me để trộn bã me với nước cho đến khi đạt được độ đặc sệt như bột nhão. Lọc phần nước me còn sót lại để chỉ còn lại phần bột nhão. Để nước me sang một bên; đừng loại bỏ nó.
  • Bôi me để phủ hoàn toàn vật dụng bằng đồng. Để nó trên vật bằng đồng trong 20 phút. Me sẽ khô trên đồng; điều này không sao cả. Sau 20 phút, lấy một miếng bọt biển mềm chà lên hỗn hợp me khô để làm bong lớp bột nhão trên đồ đồng. Rửa sạch với nước và lau khô bằng khăn mềm.
  • Để làm sạch bên trong chai, lọ đồng, bạn có thể đổ nước me vào bên trong. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ nước me để phủ kín các mặt. Hãy giữ nguyên như vậy trong 20 phút. Điều này có thể được thực hiện sau khi bột me nhão đã được phủ ở mặt ngoài. Sau 20 phút, bạn có thể dùng bàn chải chà xát bên trong bình. Rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm, sạch.
 
Bạn có thể mua các dụng cụ đựng nước bằng đồng từ Isha Life tại: https://viisha.vn/collections/vat-dung-yoga


 

Đang xem: Hướng dẫn làm sạch đồ dùng bằng đồng