Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Bạn nên mặc loại quần áo nào khi tập Yoga?

Bạn nên mặc loại quần áo nào khi tập Yoga?

Sadhguru xem xét tầm quan trọng của loại quần áo phù hợp khi thực hiện sadhana (các bài thực hành yoga) và sự cần thiết phải tránh các vật kim loại trên cơ thể khi tập.

 

Sadhguru: Khi tôi tập Hatha Yoga lúc còn nhỏ, thứ duy nhất chúng tôi được phép mặc là một chiếc khố nhỏ. Ý tưởng là nên có càng ít vật cản càng tốt. Theo truyền thống ở Ấn Độ, người ta không mặc quần áo có đường khâu. Cả dhoti dành cho nam và sari dành cho nữ chỉ là những mảnh vải chưa được khâu. Khi quần áo được khâu lại, sự chuyển động của năng lượng bị hạn chế ở một mức độ nào đó – bạn muốn giảm thiểu điều đó khi thực hành sadhana. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải bắt đầu mặc vải khố, nhưng người tập yoga không nên mặc quần áo tổng hợp như loại mà các vận động viên mặc. Tốt nhất là quần áo của bạn là quần áo hữu cơ - cotton hoặc lụa thô. Vì lụa thô hữu cơ có thể quá đắt và khó kiếm nên bông hữu cơ sẽ là lựa chọn tốt nhất. Len cũng được.

 

Trước khi bắt đầu sadhana, bạn nên loại bỏ mọi đồ vật ra khỏi cơ thể, đặc biệt là những đồ vật bằng kim loại. Nếu bạn chụp ảnh sóng điện từ, ngay cả một vật thể nhỏ cũng sẽ tạo ra một sự chuyển động nhất định xung quanh nó. Nếu bạn đặt bất kỳ vật gì lên cơ thể, nó sẽ có xu hướng làm xáo trộn sự chuyển động tự do của năng lượng. Ngoại trừ một số bộ phận không hoạt động trên cơ thể như dái tai, mọi loại kim loại đều phải được loại bỏ - kể cả khuyên mũi. Chỉ có chuỗi hạt đeo cổ Rudraksha của bạn và chiếc nhẫn rắn, bạn có thể giữ lại. Chuỗi hạt đeo cổ Rudraksha là sự hỗ trợ tốt giúp tạo ra một cái kén năng lượng của riêng bạn và giúp bạn sẵn sàng đón nhận ân sủng. Nhẫn rắn bởi vì nó ngăn chặn khả năng có một phần triệu là bạn vô tình trượt ra khỏi cơ thể khi bạn thực hiện một sadhana nào đó. Đối với phụ nữ, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại kẹp kim loại nào trên cột sống của mình thì điều đó không phù hợp. Nhựa tốt hơn kim loại về mặt năng lượng.

 

Để luyện tập, bạn cũng phải tháo kính ra. Nhiều người đã bỏ được kính nhờ tập yoga đúng cách. Để tầm nhìn của bạn tự điều chỉnh, bạn cần tránh đeo kính hoặc kính áp tròng trong một thời gian. Nếu bạn có thể xoay sở mà không cần đeo kính hoặc kính áp tròng, hãy cố gắng làm như vậy. Trong trường hợp bạn bị đau đầu, hãy nhắm mắt nhiều hơn. Nếu bạn đang sử dụng kính áp tròng, ít nhất hãy thực hiện sadhana buổi sáng mà không đeo chúng. Bằng cách đó, các vấn đề về thị lực nhẹ có thể cải thiện theo thời gian.

 

Các chương trình Isha Hatha Yoga là sự khám phá sâu rộng về hatha yoga cổ điển, làm sống lại các khía cạnh khác nhau của khoa học cổ xưa mà phần lớn không còn tồn tại trên thế giới ngày nay. Các chương trình này mang đến cơ hội tuyệt vời để khám phá Upa-yoga, Angamardana, Surya Kriya, Surya Shakti, YogasanasBhuta Shuddhi, cùng với các phương pháp thực hành yoga mạnh mẽ khác. Viisha tổ chức thường xuyên các chương trình trên toàn quốc, bạn có thể theo dõi tại: https://viisha.vn/pages/lop-hoc-sap-dien-ra

Đang xem: Bạn nên mặc loại quần áo nào khi tập Yoga?