Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Tại sao Yoga lại trở nên phổ biến đến vậy?

Tại sao Yoga lại trở nên phổ biến đến vậy?

Mời bạn đọc cùng Sadhguru xem xét chính xác là điều gì đã khiến yoga trở nên phổ biến như hiện nay và tại sao yoga là phương pháp rèn luyện sức khỏe duy nhất trường tồn theo thời gian.

Sadhguru: Có nhiều lý do khiến yoga trở nên phổ biến. Một trong số đó là nó khiến bạn nhận ra một số chân lý về chính bản thân. Một lần ở trường mẫu giáo, cô giáo hỏi học sinh: “Tại sao nếu cô đứng bằng đầu, các em sẽ thấy mặt cô đỏ bừng vì lúc ấy máu chảy ngược lên đầu. Nhưng điều đó không xảy ra khi cô đứng trên đôi chân của mình?"  Một đứa bé nói: “Bởi vì chân không trống rỗng”.

Cơ thể của bạn giống như một phong vũ biểu. Nếu bạn biết cách đọc nó, nó sẽ cho bạn biết mọi thứ về bạn. Không phải những điều hào nhoáng mà bạn nghĩ về bản thân, mà là những sự thật thực sự về bạn. Tâm trí của bạn quá tinh ranh. Mỗi ngày nó nói một điều khác nhau về bạn. Nếu bạn biết cách đọc cơ thể, nó sẽ cho bạn biết mọi thứ như hiện tại, quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn – theo một cách nào đó. Đó là lý do tại sao Yoga cơ bản bắt đầu từ cơ thể.

Vì vậy, nhiều thứ khác đến và đi cùng với sự thay đổi của mốt thời trang, nhưng yoga đã tồn tại hàng nghìn năm và vẫn đang phát triển. Dù nó có thể được truyền đi một cách rất thô sơ và nhiều lần một cách méo mó, nó vẫn tồn tại. Yoga là hệ thống duy nhất đã tồn tại hơn 15.000 năm mà không có bất kỳ sự áp đặt nào. Chưa nơi nào trong lịch sử nhân loại xảy ra trường hợp ai kề kiếm vào cổ người khác và nói: “Bạn phải tập yoga”. Nó đã tồn tại và tiếp tục tồn tại bởi vì nó đã hoạt động như một quá trình đầy hạnh phúc và không giống bất cứ điều gì khác.

Một điều nữa là, nhìn chung trên thế giới, mọi người - già hay trẻ - đều bị căng thẳng hơn bao giờ hết. Mọi người lo lắng và rối loạn thần kinh và bất kỳ phương pháp nào họ sử dụng để giải quyết tình trạng hỗn loạn nội tâm - bằng cách đi đến vũ trường, lái xe hoặc leo núi - đều có tác dụng ở một mức độ nào đó, nhưng nó không bao giờ là giải pháp bền vững. Vì vậy, hướng tới tập yoga là một điều hết sức tự nhiên.

Lý do cho sự phổ biến của Yoga ngày càng tăng là sự truyền tải giáo dục trên quy mô lớn. Ngày nay chúng ta có nhiều trí tuệ trên hành tinh này hơn bao giờ hết. Vì vậy, một cách tự nhiên khi trí tuệ trở nên mạnh mẽ hơn, con người tìm kiếm những giải pháp hợp lý cho mọi việc. Càng trở nên logic, họ càng trở nên phụ thuộc vào khoa học và kết quả của khoa học là công nghệ. Khi hoạt động của trí tuệ trở nên mạnh mẽ hơn trên thế giới, sẽ có nhiều người chuyển sang tập yoga trong một khoảng thời gian và nó sẽ trở thành cách phổ biến nhất để tìm kiếm hạnh phúc.

Yoga không phải là một bài tập

Ngày nay, loại yoga đang được tập luyện ở hầu hết mọi nơi trên thế giới là một phiên bản không đầy đủ. Thà không sử dụng còn hơn phải sử dụng một phiên bản thiếu thốn của thứ gì đó, phải không? Nếu bạn muốn có cơ bụng sáu múi hoặc bất kỳ con số nào, tôi sẽ nói hãy đi chơi quần vợt hoặc đi bộ đường dài trên núi. Yoga không phải là một bài tập; nó có những hệ quả khác gắn liền với nó. Vâng, một khía cạnh khác của thể dục - bạn có thể có được sức khỏe nhờ nó nhưng không có cơ bụng sáu múi.

Sau hai mươi năm được du nhập vào phương Tây và trở nên phổ biến, các chuyên gia y tế hiện đang tiến hành nghiên cứu và nói rằng: “Yoga có nhiều lợi ích”. Mặc dù nó được dạy theo những cách hời hợt, nhưng lợi ích sức khỏe của nó là không thể phủ nhận trên toàn thế giới. Nhưng nếu loại yoga không đúng đắn, nếu để sự lệch lạc này lan rộng, trong mười đến mười lăm năm nữa, các nghiên cứu khoa học sẽ đưa ra rõ ràng và cho bạn biết nó có hại cho con người theo nhiều cách, và đó sẽ là sự sụp đổ hoàn toàn.

Yoga cần được luyện tập một cách thật tinh tế, nhẹ nhàng chứ không phải theo cách xây dựng cơ bắp mạnh mẽ, bởi vì đây không phải là tập thể dục. Cơ thể vật lý có toàn bộ cấu trúc và bộ nhớ. Nếu bạn sẵn sàng đọc cơ thể vật chất này, mọi thứ - vũ trụ này phát triển như thế nào từ hư vô cho đến thời điểm này - mọi thứ đều được viết vào cơ thể này. Yoga là một cách truy cập lượng ký ức đó và tái cơ cấu cuộc sống này theo hướng giúp bạn đạt được phiên bản tối thượng của mình. Đó là một quá trình rất tinh tế và khoa học.

Lưu ý của biên tập viên: 

Viisha gửi bạn link hướng dẫn những bài Yoga và Thiền cho người mới bắt đầu: 

Ngoài ra, trong tháng 01 Viisha có tổ chức 02 lớp Yoga Căn bản tại Hà Nội & Hồ Chí Minh. Hãy cùng tham khảo tại link: https://viisha.vn/pages/lop-hoc-sap-dien-ra

  1. Surya Kriya - Khơi dậy năng lượng mặt trời bên trong cơ thể
  2. Angamardana - Hồi sinh cơ thể ở mọi cấp độ
#IshaYoga #Sadhguru #Viisha #SuryaKriya #Angamardana

Đang xem: Tại sao Yoga lại trở nên phổ biến đến vậy?