Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Sadhguru là ai? Giới thiệu chi tiết về Sadhguru

Sadhguru là ai? Giới thiệu chi tiết về Sadhguru

Sadhguru là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trong thời đại chúng ta.

Là một Bậc thầy Giác ngộ, ông đang thực hiện một số thử thách phi thường – công việc không chỉ đòi hỏi hiểu sâu biết rộng mà còn đa dạng lĩnh vực. Tuy vậy, mọi nỗ lực của ông luôn hướng tới một mục tiêu duy nhất: Nâng cao ý thức con người.

Sadhguru đã chạm tới hàng triệu người trên khắp thế giới thông qua hoạt động tâm linh của mình.

Tổ chức Isha, do ông thành lập năm 1992, vận hành trên cơ sở tình nguyện viên lên tới hơn 11 triệu người và vẫn đang mạnh mẽ phát triển rộng khắp qua 300 trung tâm trên toàn thế giới.

Không đồng nhất với bất kỳ hệ thống giảng dạy, triết học, tôn giáo hay tín ngưỡng nào, Sadhguru cống hiến cho nhân loại bằng chính sự hiểu biết đúc rút từ trải nghiệm về Cuộc sống.

Sadhguru nói rằng:

Từ ‘Sadhguru’ không phải là một danh hiệu. Nó là một từ mô tả. Sadhguru có nghĩa là ‘Vị Thầy Tâm Linh không qua đào tạo’. Tôi gần như trăm phần trăm là một người thất học về mặt tâm linh. Tôi không biết bất kỳ câu kinh thánh nào. Tôi xuất phát từ trải nghiệm bên trong của mình và điều duy nhất tôi biết chắc chắn là về mảnh đời này, từ nguồn gốc đến bán chất tối thượng của nó.

Trong truyền thống Yoga, các bậc thầy lão luyện đã chỉ ra bốn con đường mà người truy cầu tâm linh có thể đi để đạt tới Sự tối thượng.

Sadhguru giải thích:

“Chỉ có bốn thực tại trong cuộc sống của bạn: cơ thể, tâm trí, cảm xúc và năng lượng. Nếu bạn sử dụng cảm xúc của mình và cố gắng đạt đến tối thượng, chúng tôi gọi đây là Bhakti yoga, con đường của sự sùng mộ. Nếu bạn sử dụng trí thông minh của mình và cố gắng đạt đến tối thượng, chúng tôi gọi đây là Gnana yoga, con đường của trí tuệ. Nếu bạn sử dụng cơ thể hoặc hành động thể chất của mình để đạt đến tối thượng, chúng tôi gọi đây là Karma yoga, con đường của hành động. Nếu bạn chuyển hóa năng lượng của mình và cố gắng đạt đến tối thượng, chúng tôi gọi đây là Kriya yoga, nghĩa là hành động bên trong.”

Là một bậc thầy tâm linh, Sadhguru hướng dẫn những người tìm kiếm tâm linh trên cả bốn con đường. Ông nói, “Với người này, trái tim có thể chiếm ưu thế, nhưng ở người khác cái đầu có thể chiếm ưu thế, ở người khác nữa thì đôi tay có thể chiếm ưu thế, nhưng bất cứ ai cũng đều là sự tổng hòa của bốn nhân tố này, vì vậy bạn cần hiểu rõ cách kết hợp bốn yếu tố này. Chỉ khi chúng được pha trộn theo tỷ lệ phù hợp thì chúng mới có tác dụng với bạn. Đó là lý do tại sao, trên con đường tâm linh, một vị Guru về Đời sống phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng. Ông ấy phải pha chế đúng loại cocktail phù hợp cho bạn. Nếu không thì không có cú hích đột phá nào cả”.

Sadhguru giới thiệu một loạt các chương trình, công cụ, phương pháp, kỹ thuật Yoga mạnh mẽ để chuyển hóa và mang lại hạnh phúc toàn diện cho con người. Chương trình tiên phong - Kiến tạo Bản thân là công cụ tuyệt vời giúp mỗi cá nhân đạt được sự cân bằng cao và sự sáng tỏ vượt trội trong nhận thức của họ về cuộc sống.

Vào ngày 23 tháng 6 năm 1999, Sadhguru đã hoàn thành việc xây dựng Dhyanalinga – một hình thái năng lượng mạnh mẽ mà nhiều thế hệ hành giả yogi giác ngộ đã mơ ước.

Được xây dựng thông qua một quá trình mãnh liệt được gọi là prana pratishtha, Dhyanalinga là một không gian thiền định sâu sắc và là cánh cửa dẫn đến sự giác ngộ và giải phóng tâm linh. Điểm độc đáo của Linga là nó có năng lượng của cả bảy luân xa được nâng lên đến cực đỉnh và được khóa lại để ngăn chặn sự hao tổn theo thời gian.

Khoa học của Sự Thánh Hóa

Trong nền khoa học yoga về sự thánh hóa, Sadhguru nói, “Thánh hóa là một quá trình sống động. Nếu bạn biến bùn thành thức ăn, chúng tôi gọi đó là nông nghiệp. Nếu bạn biến thức ăn thành thịt và xương, chúng ta gọi đó là quá trình tiêu hóa. Nếu bạn biến thịt thành bùn, chúng tôi gọi đó là hỏa táng. Nếu bạn có thể biến xác thịt này, thậm chí một hòn đá hoặc một khoảng không gian trống rỗng thành một khả năng thiêng liêng, thì đó gọi là sự thánh hóa.”

Sadhguru cũng đã thánh hóa các hình thức và không gian mạnh mẽ khác, bao gồm cả hình thức của tính nữ mãnh liệt Linga Bhairavi và Yogeshwar Linga được thiết kế để mang lại sự mãnh liệt và tính toàn diện.

Khai mở và đầy nhiệt huyết, sâu sắc, logic và lúc nào cũng hóm hỉnh, những bài nói chuyện của Sadhguru đã khiến ông trở thành một diễn giả và nhà đề xướng quan điểm xuất chúng.

Được coi là một trong 50 người có sức ảnh hưởng nhất của Ấn Độ, sự nắm bắt sắc bén và tường minh của ông về các vấn đề đương thời cũng như các vấn đề mang tầm cỡ thế giới kết hợp với cách tiếp cận thông minh và toàn diện đối với niềm trăn trở về hạnh phúc toàn diện của con người đã khiến ông được săn đón rất nhiều trên các diễn đàn quốc tế. Ông từng là diễn giả chính tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Trụ sở UNESCO, diễn giả thường trực tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới và là khách mời đặc biệt tại Microsoft, Google & TED, cùng một số tên tuổi khác.

Được tôn kính rộng khắp vì là một người có tầm nhìn xa trông rộng và là người dẫn lối, Sadhguru đã nhận được vô số lời khen ngợi và giải thưởng từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có ba giải thưởng được trao bởi Tổng thống của Chính phủ Ấn Độ.

Năm 2017, Sadhguru đã được Chính phủ Ấn Độ trao tặng Padma Vibhushan - Giải thưởng dân sự hàng năm cao quý nhất dành cho những cống hiến to lớn và đặc biệt xuất sắc.

Năm 2017, Sadhguru đã được Chính phủ Ấn Độ trao tặng Padma Vibhushan - Giải thưởng dân sự hàng năm cao quý nhất dành cho những cống hiến to lớn và đặc biệt xuất sắc.

Năm 2017, Sadhguru đã được Chính phủ Ấn Độ trao tặng Padma Vibhushan - Giải thưởng dân sự hàng năm cao quý nhất dành cho những cống hiến to lớn và đặc biệt xuất sắc.

Trung tâm Sadhguru vì một Hành tinh Ý thức được thành lập vào năm 2020 với tư cách là một trung tâm độc đáo, nghiên cứu đa lĩnh vực nằm trong Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess, một bệnh viện giảng dạy của Trường Y Harvard.

Liên quan chặt chẽ tới mọi khía cạnh về Trạng thái của Con người, Sadhguru đã có nhiều cuộc thảo luận thú vị với các nhà khoa học cấp tiến nhằm làm sáng tỏ ranh giới giữa khoa học chủ quan và khách quan.

Để hiểu một cách thực nghiệm mối quan hệ giữa ý thức, nhận thức và lòng trắc ẩn của con người, Trung tâm Sadhguru vì một Hành tinh Ý thức được thành lập vào năm 2020 với tư cách là một trung tâm nghiên cứu đa lĩnh vực, độc đáo tại bệnh viện giảng dạy của Trường Y Harvard, Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess.Trong những thập kỷ qua, Sadhguru đã đảm đương những nghĩa vụ to lớn rất đáng chú ý trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tổ chức Isha và các tổ chức liên kết đã rất tích cực tham gia hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực - từ ứng phó với thảm họa đến tháo gỡ khó khăn ở nông thôn, từ nâng cấp giáo dục nông thôn đến phong trào thể thao chăm sóc sức khỏe, từ công tác cải tạo môi trường đến phát triển khả năng lãnh đạo.

Sáng kiến về hệ sinh thái Xanh

Trong vài năm qua, Sadhguru đã phát động phong trào với các sáng kiến sinh thái cấp độ cực rộng ở Ấn Độ nhắm tới giải quyết các thách thức về Đất, Nước và Biến đổi Khí hậu như suy thoái đất nông nghiệp, khan hiếm nước, khó khăn trong khủng hoảng nông nghiệp và sự biến mất về đa dạng sinh học.

Sadhguru đã được Liên hợp quốc, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa (UNCCD) và Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) mời tới để cùng khai phá cách nhân rộng những sáng kiến này trên toàn cầu.

Năm 2017, Sadhguru phát động Cuộc diễu hành vì các dòng sông, một chiến dịch nâng cao nhận thức quy mô lớn nhằm hồi sinh các dòng sông ở Ấn Độ.

Cauvery Calling, phong trào tiên phong về định hướng hành động, được ra mắt vào năm 2019 để khôi phục dòng sông Cauvery ở miền nam Ấn Độ đang bị cạn kiệt nghiêm trọng về mực nước trước đây. Phong trào lớn này kéo dài 12 năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trồng 2,42 tỷ cây xanh trên nền đất nông nghiệp ở lưu vực của con sông thông qua nông lâm kết hợp.

Các phong trào sinh thái của Sadhguru nhằm mục đích khơi dậy sự nhận thức bên trong con người rằng sự thịnh vượng của chúng ta có liên quan trực tiếp đến độ màu mỡ của hành tinh này.

Đi sâu vào gốc rễ của vấn đề, ông nói: “Chỉ có một vấn đề duy nhất trên hành tinh này – đó là Con người. Chúng tôi muốn mang tới cho con người mức độ ý thức cao về vấn đề chúng ta là ai, vai trò của chúng ta là gì trên hành tinh này và hành tinh này đóng vai trò gì đối với chúng ta, thông qua các trải nghiệm.”


Sadhguru đã hai lần trở thành tác giả có sách bán chạy nhất của New York Times, với các cuốn sách ‘Kiến tạo bản thân: Chỉ dẫn sống an vui của một yogi’ và cuốn ‘Karma – Nghiệp: Chỉ dẫn kiến tạo vận mệnh của một yogi’ đã lọt vào danh sách bán chạy nhất ở một số hạng mục.

Cuốn tiểu sử ‘Sadhguru: Hơn cả một cuộc đời’ của ông được viết bởi nhà văn và nhà thơ nổi tiếng Arundhathi Subramaniam.

Và Sadhguru còn có Danh mục sách lớn các cuốn sách về các đề tài Tâm linh, Cuộc sống và hơn thế nữa.


Tổ chức Isha, do Sadhguru thành lập, là một tổ chức phi lợi nhuận, phi tôn giáo, vận hành trên cơ chế tình nguyện với hơn 300 trung tâm và hơn 11 triệu tình nguyện viên trên toàn thế giới.

Được thành lập vào năm 1992 với tầm nhìn mang tới các chương trình tâm linh nhằm nâng cao ý thức con người và thúc đẩy sự hòa hợp toàn cầu thông qua sự chuyển hóa từ mỗi cá nhân.

Tổ chức Isha dành hết tâm huyết cho việc khám phá tiềm năng vô hạn của con người thông qua quá trình tự chuyển hóa cá nhân. Được dẫn dắt bởi Sadhguru, đây là một nguồn tài nguyên thiết yếu để khám phá về ngành khoa học Yoga cổ xưa ở đầy đủ các cấp độ sâu sắc và chiều kích.

Isha giới thiệu nhiều chương trình khác nhau nhằm cung cấp các phương pháp giúp mỗi cá nhân đạt được sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm linh. Mang cốt lõi là một hệ thống Yoga đã được hiệu chỉnh mang tên Isha Yoga. Isha Yoga chắt lọc các phương pháp Yoga cổ xưa mạnh mẽ để phù hợp hơn với con người hiện đại để giúp họ đào sâu trải nghiệm cuộc sống và đạt được tiềm năng tối thượng của mình.

Isha cũng triển khai một số dự án dịch vụ dành cho con người với quy mô lớn nhằm phục hồi tinh thần cho con người, xây dựng lại cộng đồng và cải tạo môi trường. Các dự án đã tiếp sức cho hàng triệu người trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao phúc lợi kinh tế xã hội của họ cũng như đạt được những phát triển bền vững mang tính cộng đồng. Thông qua các chương trình Yoga mạnh mẽ và các sáng kiến hướng tới xã hội, Isha đã tạo ra một phong trào quần chúng rộng khắp nhằm nỗ lực giải quyết mọi khía cạnh về hạnh phúc toàn diện cho con người.

Các trung tâm Isha trên toàn Thế Giới
  • Tổ chức Isha Foundation đặt trụ sở chính tại Trung tâm Isha Yoga ở Coimbatore. Nằm dưới chân dãy núi Velliangiri, đây là không gian linh thiêng dành cho việc chuyển hóa bản thân. Không gian đã được thánh hóa này cung cấp một bầu không khí thuận lợi cho sự phát triển nội tâm. Hàng nghìn người từ khắp Ấn Độ và khắp nơi trên thế giới đều tìm tới Trung tâm Yoga mỗi ngày.
  • Viện Khoa học Nội tâm Isha, nằm giữa những ngọn núi hùng vĩ của Upper Cumberland mang đến một không gian tuyệt vời không đâu sánh bằng dành cho quá trình trẻ hóa và cải thiện sức khỏe toàn diện. Trung tâm giới thiệu các chương trình Yoga ở dạng thuần túy nhất, thông qua trải nghiệm với các lớp thiền và Yoga cổ điển cùng với các không gian thiền tràn đầy năng lượng như Adiyogi: Nguồn cội của Yoga.
  • Trung tâm Isha Delhi là một ốc đảo thanh bình và có vẻ đẹp tự nhiên nằm giữa thủ đô Ấn Độ náo nhiệt và sôi động. Trung tâm được ban phước lành với một không gian tràn đầy năng lượng mạnh mẽ để hỗ trợ việc thiền định và cũng là nơi đặt ngôi đền Linga Bhairavi. Nhiều chương trình Yoga và thiền được tổ chức quanh năm tại Trung tâm.

 


 

 

Đang xem: Sadhguru là ai? Giới thiệu chi tiết về Sadhguru