Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Sử dụng nó hay đánh mất nó! Hãy giữ cơ thể khỏe mạnh!

Sử dụng nó hay đánh mất nó! Hãy giữ cơ thể khỏe mạnh!

Sadhguru giải thích rằng chìa khóa để giữ cho cơ thể khỏe mạnh là sử dụng nó một cách hiệu quả, nâng cao mức độ hoạt động của chúng ta sau một khoảng thời gian.

 

𝙎𝙖𝙙𝙝𝙜𝙪𝙧𝙪: : Xưa có một thầy thuốc trẻ. Anh ấy gặp một số vấn đề về một chẩn đoán của một bệnh nhân, vì vậy anh ấy đã tìm đến một đồng nghiệp cấp cao để xin lời khuyên. Đồng nghiệp cấp trên nói, “Ồ! Căng thẳng và nôn mửa, phải không? Hmm…” “Vâng,” chàng trai trả lời, “nhưng tôi không tìm thấy bất kỳ lý do y tế nào khiến anh ấy bị căng thẳng và nôn mửa.” Vì vậy, người đồng nghiệp cấp cao đã gợi ý: “Hãy hỏi anh ấy xem anh ấy có chơi gôn không. Nếu anh ấy chơi, hãy bảo anh ấy dừng lại. Nếu anh ấy nói không, hãy yêu cầu anh ấy chơi. Anh ấy sẽ ổn thôi!” Sức khỏe là như vậy!

Bạn có thể giữ cơ thể này tốt chỉ bằng cách sử dụng nó. Bạn càng sử dụng nó thì nó càng trở nên tốt hơn. Một số người làm việc quá sức và có sức khỏe kém. Nhưng hầu hết mọi người đang làm việc dưới sức và có sức khỏe kém. Nếu bạn sống cách đây 200 năm, bạn sẽ hoạt động thể chất nhiều hơn ít nhất 20 lần so với những gì bạn đang làm ngay bây giờ. Bạn sẽ đi khắp mọi nơi và sẽ làm mọi thứ bằng đôi tay của mình. Nếu bạn đang thực hiện nhiều hoạt động như vậy, tôi đã bảo bạn nghỉ ngơi và nghỉ ngơi một chút. Nhưng đối với hầu hết mọi người ngày nay, cơ thể đã không được sử dụng đủ. Về hoạt động thể chất, nhiều thanh niên 20 tuổi sẽ không thể làm được những gì mà một người 60 tuổi đã làm cách đây 100 năm. Điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ đang làm suy yếu nhân loại. Bạn có thể giữ cơ thể này tốt chỉ bằng cách sử dụng nó. Bạn càng sử dụng nó thì nó càng trở nên tốt hơn.

 

Vua đi bộ!

Nhiều năm trước, tôi đã đưa một nhóm người đi bộ xuyên rừng ở Western Ghats. Đây là những khu vực trong đoạn Hassan-Mangalore mà tôi đã đi thường xuyên, vì vậy tôi biết vẻ đẹp và sự quyến rũ của những nơi này. Chúng hoàn toàn kỳ diệu - đầy động vật hoang dã và thảm thực vật dày đặc. Vài tuần trước đó, một chiếc trực thăng hải quân đi đến Bangalore đã bị rơi ở khu vực nào đó trong khu rừng này. Các đội tìm kiếm đã làm mọi cách ở trên không nhưng không thể tìm thấy nó. Sau đó, họ đưa một tiểu đoàn gồm hơn 200 quân nhân bắt đầu lùng sục trong rừng, và họ không thể xác định được vị trí của chiếc trực thăng thậm chí sau vài tuần tìm kiếm. Đó là độ dày của thảm thực vật!

Một trong những điều đơn giản nhất về sức khỏe là chỉ sử dụng cơ thể. Nếu bạn sử dụng cơ thể đầy đủ, nó có mọi thứ để tạo ra sức khỏe cho chính nó.

Có khoảng 35-40 người trong chúng tôi đi bộ qua khu vực này. Chúng tôi gặp khó khăn trong việc nấu nướng và mọi thứ vì trời mưa tầm tã và chúng tôi đã đi bộ cả ngày. Sau đó, chúng tôi bước vào doanh trại quân đội này và biến mình thành những vị khách không mời vì thức ăn có mùi thơm! Bạn thực sự biết giá trị của thực phẩm chỉ khi bạn đã sử dụng cơ thể của bạn như thế. Chúng tôi bước vào và sĩ quan chỉ huy rất hào phóng – anh ấy chào đón chúng tôi và rất vui khi có chúng tôi tham gia cùng họ.

Một trong những trung sĩ của tiểu đoàn hỏi chúng tôi tại sao lại đi bộ, và khi chúng tôi nói rằng chúng tôi làm điều đó vì chúng tôi muốn, anh ấy không thể tin được. “Chỉ thế thôi à?” anh ấy hỏi. “Chúng tôi ở đây rất nhiều tuần chỉ để chờ đợi khi điều chết tiệt này kết thúc. Mỗi ngày chúng tôi phải đi bộ 20-30 cây số để tìm kiếm chiếc trực thăng chết tiệt này mà chúng tôi không thể tìm thấy và bạn chỉ đi bộ cho vui?!” Anh ấy sẽ không tin chúng tôi, “Có thể nào ai đó chỉ có thể đi bộ cho vui không? Với tất cả những vết phồng rộp ở chân và mọi thứ!” Anh ấy không hiểu rằng những gì anh ấy đang làm như một bài tập bắt buộc lại giúp anh ấy khỏe mạnh như vậy.

 

Để sự sống hoạt động đầy đủ

Một trong những điều đơn giản nhất về sức khỏe là chỉ sử dụng cơ thể. Nếu bạn sử dụng cơ thể đầy đủ, nó có mọi thứ để tạo ra sức khỏe cho chính nó. Tôi có thể nói, nếu chúng ta sử dụng cơ thể của mình nhiều nhất có thể, thì 80% bệnh tật trên hành tinh này sẽ biến mất. Trong số 20% còn lại, 10% khác là do loại thực phẩm mà mọi người đang ăn. Nếu bạn thay đổi điều đó, 10% khác sẽ biến mất. Điều đó có nghĩa là chỉ còn lại 10% bệnh tật. Điều đó đã xảy ra vì nhiều lý do. Một là nghiệp, một là khí quyển và có những khía cạnh khác có thể đã xảy ra trong hệ thống, có thể được xem xét. Trong số tất cả những người bệnh, nếu 90% trong số họ trở nên khỏe mạnh chỉ bằng cách sử dụng cơ thể và ăn uống đúng loại thực phẩm, thì 10% có thể dễ dàng xử lý. Nhưng hiện nay, khối lượng bệnh tật quá lớn là do chúng ta ăn uống không đúng cách hoặc ăn uống không đúng cách và sử dụng cơ thể không đúng cách.

Bạn chỉ cần sử dụng cơ thể, đầu óc và năng lượng của mình. Nếu ba điều này được rèn luyện tốt và cân bằng, bạn sẽ khỏe mạnh.

Mọi người đang hành động như thể sức khỏe là ý tưởng của chúng tôi và chúng tôi đã tạo ra sức khỏe. Sức khỏe không phải là thứ mà bạn phát minh ra. Nó không phải là ý tưởng của bạn. Khi quá trình sống diễn ra tốt đẹp, đó là sức khỏe. Nếu bạn cho phép sự sống hoạt động đầy đủ, nó sẽ khỏe mạnh.

Vì vậy, bạn chỉ cần sử dụng cơ thể, đầu óc và năng lượng của mình. Nếu ba điều này được rèn luyện tốt và cân bằng, bạn sẽ khỏe mạnh. Điều này đã xảy ra với tôi một lần. Đó là cách trở lại trong chương trình Bhava Spandana thứ hai hoặc thứ ba gì đó. Tôi đã thực hiện nó ở một trong những không gian nhỏ mà tôi phải chạy lên chạy xuống cầu thang nhiều lần vì sự sắp xếp là như vậy. Tôi chỉ tính riêng một ngày khi vừa thực hiện chương trình vừa còn phải quản lý bếp núc, tôi lên xuống cầu thang 125 lần và cuối chương trình tôi thấy rất khỏe.

Một loạt hoạt động đột ngột có thể khiến bạn suy sụp, nhưng nếu bạn xây dựng hoạt động – cả về thể chất, tinh thần và năng lượng – vào cuộc sống của mình, thì sức khỏe sẽ đến. Cơ thể của bạn đang hoạt động tốt, tâm trí của bạn đang hoạt động tốt và năng lượng của bạn đang hỗ trợ cả hai để đảm bảo không có gì sai sót – đó chính là sức khỏe. Cuộc sống đang diễn ra trong dòng chảy đầy đủ, đó là sức khỏe.

Nguồn: https://isha.sadhguru.org/yoga/yoga-articles-body-health/use-lose-keeping-body-healthy/


 


 

                                                      

 

Đang xem: Sử dụng nó hay đánh mất nó! Hãy giữ cơ thể khỏe mạnh!