Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Từ khổ đau – đến chuyển hoá bản thân thông qua ngành khoa học về Yoga

Từ khổ đau – đến chuyển hoá bản thân thông qua ngành khoa học về Yoga
Cơ duyên của tôi đến với Isha Hatha yoga chỉ đơn giản là muốn nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần để cải thiện chất lượng công việc.
 
Thời còn làm trong Ngành khách sạn tại Úc, hầu hết mọi ngày tôi đều làm việc trên 10 tiếng và phải tiếp xúc với nhiều khách hàng. Cứ như vậy, tôi bắt đầu có nhiều stress hơn, ngày ngày đi làm dường như không có năng lượng và muốn một ngày trôi qua thật nhanh. Lúc đấy, tôi cũng tìm thử mọi cách để nâng cao sức khoẻ của mình như chạy bộ, tập gym, eat clean,…
 
Nhưng dường như vẫn chưa đủ....
 

Những ngày đầu học, tôi thấy bình thường, nhưng cho đến khi kết thúc khoá học tôi cảm nhận được những sự thay đổi trong mình. Chính những biến chuyển đó đã thôi thúc tôi đăng ký liền các lớp Hatha Yoga của Thầy, mặc dù công việc khá bận rộn.

Khi về Việt Nam công việc của tôi chủ yếu là giảng dạy về ngành Nhà hàng - Khách sạn với chức vụ là F&B training manager cho Le Meridien Hotel, nhưng cảm giác chưa đủ ấy vẫn tiếp tục diễn ra trong tôi.

 
Mỗi lần tiếp xúc và đào tạo cho các bạn là mỗi lần tôi thấy rõ ràng rằng cảm xúc, tâm trí, năng lượng và cơ thể cần phải ở một mức cân bằng nhất định. Khi các bạn đi làm nếu như được truyền động lực hay hướng dẫn và đào tạo một số kỹ năng chỉ là vấn đề nhất thời. Quan trọng nhất vẫn là làm sao để có nguồn năng lượng dồi dào và giữ cảm xúc cân bằng vì trong ngành này việc cố gắng tạo ấn tượng và làm hài khách hàng là không hề dễ, chỉ cần một điều làm khách không hài lòng cũng có thể làm cho người nhân viên ấy bị ảnh hưởng và từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ cho những khách hàng tiếp theo. 
 

Hatha Yoga không chỉ là một công cụ giúp bạn xem xét lại mọi khía cạnh của mình: cơ thể, cảm xúc, tâm trí và năng lượng mà còn là giúp bạn rèn luyện phẩm chất kiên quyết, bỏ qua cái tôi của mình. 

“Ngày nay, khi bạn sống trong xã hội, bạn không thể tránh được bùn đen (trong tâm ý bạn). Nếu bạn không muốn bùn đen, bạn phải trốn chạy khỏi xã hội. Nếu bạn ở trong xã hội này, bạn không thể tránh dẫm chân lên rác rưởi được. Không có một lối thoát nào. Bạn có thể chỉ sống trong bùn đen hay bạn có thể dùng bùn và trở thành một đoá hoa đẹp. Đây là yoga. Dù cho tình huống bên ngoài như thế nào đi nữa, nếu bạn có thể giữ được sự cân bằng bên trong và không bị đau khổ, đây là yoga.” - Sadhguru-

May mắn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của nhiều cộng sự, sau một thời gian rèn luyện và dạy Hatha yoga tôi và các bạn đang trên con đường chuyển hóa bản thân quyết định thành lập Viisha yoga để chung tay lan toả Isha Hatha yoga đến với nhiều người Việt hơn.

 

Đang xem: Từ khổ đau – đến chuyển hoá bản thân thông qua ngành khoa học về Yoga