Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Tại sao tập trung vào hơi thở là điều cần thiết trong thực hành yoga?

Tại sao tập trung vào hơi thở là điều cần thiết trong thực hành yoga?

Sadhguru trả lời câu hỏi tại sao chúng ta nên tập trung vào hơi thở trong các asana (tư thế thực hành yoga) và làm thế nào hơi thở mang lại khả năng trải nghiệm hệ thống con người một cách sâu sắc hơn.

 

Người hỏi: Tại sao chúng ta nên tập trung vào hơi thở trong khi thực hiện các asana?

 

Sadhguru: Tâm trí và cảm xúc của bạn cần một đối tượng duy nhất để tập trung vào. Nếu cả hai đều giữ chung một đối tượng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất. Nếu cơ thể bạn đi theo một hướng, tâm trí bạn đi theo hướng khác, và cảm xúc của bạn lại đi theo một hướng khác nữa, bạn sẽ gặp khó khăn. Giả sử bạn có một công việc mà bạn rất hứng thú, một gia đình ở nhà, và một mối quan hệ bên ngoài, bạn sẽ rơi vào tình trạng hỗn độn - không bao giờ thoải mái. Chỉ khi cơ thể, tâm trí và cảm xúc của bạn được tập trung vào một hướng, bạn mới thực sự cảm thấy thoải mái.

 

Không có gì và không ai - dù công việc của bạn, tài sản của bạn, gia đình của bạn hay tình yêu của bạn - đáng tin cậy bằng hơi thở của bạn. Miễn là bạn còn sống, nó sẽ luôn ở đó. Đó là thứ ổn định và đáng tin cậy nhất để bạn tập trung tâm trí vào. Nếu khi thực hiện một động tác asana, bạn không tập trung tâm trí vào hơi thở, tâm trí của bạn sẽ đi lung tung mọi nơi. Vì vậy, hãy tập trung vào hơi thở. Nếu tôi lấy đi hơi thở của bạn ngay bây giờ, bạn và cơ thể của bạn sẽ tan rã. Chính hơi thở của bạn giữ cho bạn và cơ thể của bạn gắn kết lại với nhau. Đây là kurma nadi, như chúng tôi gọi nó trong yoga, giống như một sợi chỉ buộc bạn và cơ thể của bạn lại với nhau.

 

Nếu bạn luôn ở cùng với hơi thở của mình, nếu bạn thực sự đi cùng nó, một ngày nào đó, bạn sẽ hiểu được nơi mà bạn và cơ thể của bạn được liên kết. Khi bạn biết điều này, bạn có thể giữ cơ thể ở một khoảng cách, và tất cả khó khăn và khổ đau của bạn sẽ kết thúc. Tất cả khó khăn và khổ đau trong cuộc sống của bạn đều xuất phát từ cơ thể và tâm trí của bạn. Nếu bạn có thể giữ cơ thể và tâm trí của mình ở một khoảng cách so với bản thân, đó là sự kết thúc của sự khổ đau. Và chỉ khi không còn sợ hãi khổ đau, con người mới dám khám phá cuộc sống của mình một cách trọn vẹn.

 

Vì vậy, việc ở cùng với hơi thở rất quan trọng. Một điều là tâm trí của bạn có một người bạn đồng hành ổn định để ở lại. Bất kỳ ai có thể rời bỏ bạn, nhưng hơi thở của bạn sẽ không bao giờ rời bỏ bạn cho đến khi bạn qua đời. Và một điều khác là nó sẽ đưa bạn đến một nơi mà bạn và cơ thể của bạn được liên kết. Nếu bạn không muốn cuộc sống của mình bị quyết định bởi nhiều yếu tố bắt buộc, nếu bạn muốn thực hiện hoặc hủy bỏ cuộc sống của mình theo lựa chọn, thì việc biết đến nơi này rất quan trọng.

 

Nếu có điều kiện hãy thực hành Isha Yoga - trong đó Sadhguru trình bày chi tiết hơn về nhiều khía cạnh của Hatha Yoga có thể giúp bạn thực hành và trải nghiệm sâu hơn về công nghệ sâu sắc này.

Chi tiết về các chương trình sắp diễn ra trên cả nước tại: https://viisha.vn/pages/lop-hoc-sap-dien-ra


 

Đang xem: Tại sao tập trung vào hơi thở là điều cần thiết trong thực hành yoga?