Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Surya Kriya– Sống không có sự va chạm

Surya Kriya– Sống không có sự va chạm

Sadhguru thân mến, tầm quan trọng của việc được khai mở vào Surya Kriya là gì và những thay đổi nào xảy ra trong hệ thống?

Khái niệm về yoga là cơ thể bạn trở thành một khả năng chứ không phải là rào cản. Nếu điều đó phải xảy ra, mọi thứ trong hệ thống của bạn sẽ hoạt động với ít lực cản nhất, ít ma sát nhất. Ngay cả theo hiểu biết của chúng ta về khoa học cơ khí, chúng ta sẽ gọi một cỗ máy thực sự hiệu quả chỉ khi nó có ít ma sát nhất. Càng có nhiều ma sát thì nó càng trở nên kém hiệu quả. Nếu nó không có ma sát thì nó sẽ là cỗ máy tối thượng. Nếu bạn giảm thiểu ma sát, sự hao mòn sẽ giảm đi một cách phi thường. Vì vậy, nếu sự hao mòn của cơ thể này giảm xuống một cách phi thường, điều đầu tiên là phải thấy không có sự xung đột giữa các chiều không gian khác nhau bên trong chúng ta.

Bất cứ loại sai lầm nhỏ nhặt nào mà một người có thể bẩm sinh hoặc mắc phải trong quá trình sống, tất cả những điều này đều được giải quyết. Để mang lại trạng thái này, có nhiều hệ thống khác nhau. Surya Kriya là một quá trình mạnh mẽ theo hướng đó.

Bạn có một chiều vật lý, đó là một chiều tích lũy. Bạn có một chiều hướng tâm lý, đó cũng là chiều hướng phần lớn được tích lũy. Chiều hướng vật lý hoàn toàn được tích lũy từ cuộc sống này. Chiều hướng tâm lý mà bạn đã đạt được hoặc tích lũy từ nhiều kiếp sống. Và có một chiều nghiệp, đó là sự tích lũy lớn hơn và phức tạp hơn nhiều. Và có năng lượng, được phát triển từ bên trong, nhưng được trao cho chúng ta từ quá trình sống diễn ra bên trong chúng ta. Và có những chiều không gian thuần túy mang tính vũ trụ, không phải là vật chất.

 

Nếu chúng ta muốn đảm bảo rằng con người này hoặc cơ chế này, là sự kết hợp của tất cả các khía cạnh này, không bị ma sát; có nhiều cấp độ mà chúng ta phải bôi trơn nó. Có một điều đó là ma sát cơ bản, ma sát rất thô sơ mà con người ở khắp mọi nơi đều gặp phải. Họ đang nói về sự căng thẳng. Căng thẳng là một điều rất thô sơ. Nó giống như việc bạn đang cố gắng chạy động cơ của mình mà không có dầu bôi trơn và bạn đang phàn nàn, 'xe của tôi chẳng đi đâu cả.' Nếu bạn mang ô tô của mình đến gặp thợ cơ khí và nói: "Tôi gặp vấn đề" và anh ta thấy bạn đang chạy nó mà không bôi trơn, anh ta sẽ gõ vào đầu bạn và nói: "Đồ ngốc! Bạn không phù hợp với việc lái xe.”

Đây chỉ là như thế. ‘Tôi căng thẳng’ có nghĩa là tâm trí bạn đang ở trong trạng thái xích mích, xích mích tâm lý bên trong chính bạn. Đây là mức độ ma sát cơ bản nhất, nhưng còn có những mức độ ma sát khác phức tạp hơn hoặc những chiều ma sát sâu hơn bên trong chúng ta. Nghiệp thân và thân vật lý của bạn, nếu nó không phù hợp thì sẽ có một loại xích mích khác nhau. Tại sao điều này lại xảy ra? Điều đó có thể xảy ra - bạn có một loại cơ thể nghiệp nhất định, nhưng bạn không tìm được loại tử cung phù hợp - khi đó cơ thể nghiệp của bạn sẽ ở trong trạng thái ma sát với cơ thể vật lý của bạn. Đó không phải là một điều nhỏ để xử lý. Điều đó sẽ mất rất nhiều xử lý. Đó là một sự va chạm rất phức tạp.

Nếu không, cơ thể năng lượng của bạn có thể không phù hợp với cơ thể vật lý của bạn. Có một số loại người đang trải qua điều đó. Điều này có thể liên quan đến văn hóa. Điều này có thể liên quan đến bầu không khí chung, có thể là mức độ ô nhiễm, có thể là bản thân vùng đất, loại ký ức mà vùng đất mang theo. Có nhiều khía cạnh khác nhau về nó.

Có thể có những loại xung đột khác, đó là cấu trúc tâm lý và cấu trúc thể chất của bạn không hòa hợp với nhau. Như thế này, mọi bộ phận trong bạn, mọi khía cạnh của con người bạn đều có thể hoạt động trơn tru hoặc có thể hoạt động với nhiều va chạm. Ý tưởng của Hatha Yoga là nhào nặn hệ thống - không chỉ cơ thể vật lý - nhào nặn toàn bộ hệ thống theo cách mà tất cả những va chạm này được xoa dịu theo cách mà sau một thời gian nếu bạn ngồi đây, hoàn toàn không còn sự căng thẳng nào nữa.  Bạn chỉ có bên ngoài để giải quyết. Không có gì khác. Chỉ khi mọi việc trở nên như vậy thì bạn mới có thể đối phó với bên ngoài một cách dễ dàng và khả năng phi thường.

Vì vậy, việc khai mở chỉ là để đảm bảo rằng những khả năng mới mà bạn đã tạo ra bằng một phương pháp thực hành nhất định sẽ không nằm im quá lâu.

 

Surya Kriya là một quá trình phi thường theo hướng đó nhằm mang lại sự thông suốt cho hệ thống. Sự êm ái của hệ thống hoặc cảm giác được bôi trơn tốt này bên trong bạn sẽ không đến trừ khi bạn đồng bộ với hệ thống lớn nhất, đó là hệ mặt trời. Cơ thể lớn hơn của bạn là hệ mặt trời.

Quá trình Surya Kriya này nhằm mở rộng các chu kỳ của con người bạn; theo cách mà các chu kỳ trong hệ thống năng lượng của bạn sẽ tăng lên theo cách nó trở nên giống hệt như các chu kỳ của mặt trời, mất khoảng mười hai năm, ba tháng và vài ngày để hoàn thành chu kỳ. Hệ thống của bạn, hệ thống năng lượng của bạn sẽ mất thời gian chính xác như nhau. Nếu bạn thực hiện cùng một khoảng thời gian, nếu chu kỳ của bạn hoàn toàn đồng bộ với mặt trời, thì bạn sẽ thấy hệ thống của mình sẽ chạy mà không có bất kỳ loại ma sát nào. Bất cứ loại sai lầm nhỏ nào mà người ta có thể sinh ra, bất kỳ loại sai lầm nào mà người ta có thể mắc phải trong quá trình sống, tất cả những điều này đều được xoa dịu. Để mang lại trạng thái này, có nhiều hệ thống khác nhau. Surya Kriya là một quá trình mạnh mẽ theo hướng đó.

Đó là đi vào một phân đoạn nhất định của chu kỳ để nó thể hiện bên trong chúng ta trước khi bạn bắt đầu. Quá trình bắt đầu thực hiện Surya Kriya sẽ rất đơn giản; đó là một quá trình đơn giản vì nếu bạn đạt được một mức độ hình học nhất định trong hệ thống thì tất cả những gì nó cần chỉ là hình học mới mà bạn đã tạo. Khi tôi nói về hình học mới - người ta cần hiểu rằng, trong số 114 luân xa tồn tại trong cơ thể, nếu bạn có 21 luân xa trong số chúng hoạt động, bạn có thể sống một cuộc sống khá trọn vẹn. Về mặt thể chất, tâm lý, tình cảm, bạn có thể sống một cuộc sống khá trọn vẹn. Việc khai mở chủ yếu là để đưa năng lượng vào hệ thống, được mở ra một cách mới mẻ. Nếu bạn có 21 cánh cửa mở hoàn toàn, bạn có thể sống một cuộc sống trọn vẹn. Hầu hết mọi người thậm chí không mở nhiều như vậy. Nếu 21 cánh cửa hoàn toàn linh hoạt, năng động và sôi nổi, thì con người sẽ sống một cuộc sống rất tích cực, năng động và trọn vẹn bên trong chính mình.

Tuy nhiên, nếu nhiều nhiều hơn 21 cánh cửa mỏ ra  bằng cách điều chỉnh hệ thống của bạn một cách phù hợp thông qua Hata Yoga nói chung hoặc đặc biệt là thông qua Surya Kriya, thì họ có thể đã khai mở, nhưng có thể họ không tiếp thêm năng lượng cho bản thân vì cách chúng khai mở có thể không theo một chuỗi. Chúng có thể mở ra ở những nơi khác nhau và phần còn lại của hệ thống có thể không thể truyền năng lượng qua những điểm đó.

Vì vậy, việc bắt đầu chỉ là để đảm bảo rằng những khả năng mới mà bạn đã tạo ra bằng một phương pháp thực hành nhất định không ngủ yên quá lâu vì nếu nó không hoạt động quá lâu, bạn có thể mất đi động lực cần thiết để tiếp tục thực hiện quá trình này.  Nếu bạn có thể theo kịp mà không có bất kỳ kết quả nào hoặc mong đợi bất kỳ kết quả nào, mặc dù sẽ có kết quả, nhưng không có bất kỳ kỳ vọng nào, bạn vẫn tiếp tục tập, bạn đạt đến một mức độ nhất định, thì chúng ta có thể tiếp thêm sinh lực cho những trung tâm đã được bạn mở bằng sadhana. Đó là mục đích của sự khai mở. Theo hiểu biết vật lý về mọi thứ, đó sẽ là một quá trình đơn giản, nhưng chúng ta có thể làm cho nó trở nên vĩ đại hơn bằng cách gây ra nhiều tiếng ồn và ăn nhiều hơn vào ngày hôm đó!

#sadhguru #sadhgurutiengviet #ishayoga #isha #suryakirya #viisha

 

 

Đang xem: Surya Kriya– Sống không có sự va chạm