Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Nên sử dụng loại thảm tập yoga nào?

Nên sử dụng loại thảm tập yoga nào?
Tôi nên sử dụng loại thảm tập yoga nào? Mang tất hay để chân trần? Thảm tập yoga cao su hay cotton? 
 
Yoga Best Practices: What Kind of Yoga Mat Should I Use?
 
Sadhguru trong buổi thảo luận về một số phương pháp thực hành Hatha Yoga tốt nhất và tầm quan trọng của việc tiếp xúc với đất.
 
Câu hỏi: Chúng ta có thể mang tất khi tập yoga không? Và nên sử dụng loại thảm tập yoga nào?
Sadhguru: Tất không cần thiết khi bạn tập yoga. Nếu bạn tập Hatha Yoga đúng cách, nó sẽ tạo ra một lượng nhiệt rất lớn trong cơ thể bạn. Ushna sẽ được tạo ra ở cấp độ tế bào. Một khi điều đó xảy ra thì dù ở xứ sở lạnh giá bạn cũng sẽ không cảm thấy lạnh.
Có một số điểm nhất định trên cơ thể bạn thực hiện những việc nhất định khi chúng chạm vào. Ở nhiều tư thế trong hatha yoga, gót chân và ngón chân cái của bạn cần phải thực sự chạm vào nhau. Có rất nhiều “mạch” ở đó. Nếu bạn mang tất, bạn sẽ cản trở điều đó.
 
Là một phần của Trái Đất
Trên hết, khi bạn tập yoga, mối quan hệ đầu tiên của bạn là với trái đất. Tiếp xúc với đất là điều quan trọng. Nếu bạn có đủ khả năng để làm điều này, để có tác động tối đa trong Hatha Yoga, bạn phải tạo một không gian với bùn, đất sét và sử dụng vải lụa hoặc vải cotton thô - bông thô, không được vệ sinh - và tập yoga trên đó.
 
Có thể bạn đã quên, nhưng cơ thể luôn biết rằng nó chỉ là một phần của hành tinh. Khi tập yoga, bạn muốn nó trở thành một quá trình có ý thức và sống động đối với bạn, để bạn trải nghiệm bản thân như một phần của trái đất - nơi mà bạn đang sống. 
Tôi có thể nói rằng tám mươi phần trăm sức khỏe của bạn phụ thuộc vào mức độ hòa hợp của bạn với trái đất. Tám mươi phần trăm những căn bệnh mãn tính của bạn có thể biến mất đơn giản chỉ vì bạn tìm thấy một chút mối quan hệ với trái đất.
 
Thảm tập Yoga cao su có ổn không?

Mọi người nói với tôi, “Sadhguru, thảm bông bị bẩn, ai sẽ giặt chúng. Vì vậy, chúng tôi đã làm những tấm thảm cao su,” và “Sadhguru, đây là một loại vật liệu đặc biệt có thể thực sự cách nhiệt cho bạn.”  

Điều tôi muốn hỏi bạn là – bạn đến đây để trải nghiệm cuộc sống hay trốn tránh cuộc sống? Một cách vô tình, theo nhiều cách bạn đang tự cách ly mình khỏi cuộc sống.

Bạn có thể đã biết điều này, nhưng bạn giống vi khuẩn hơn là con người. Vi khuẩn liên tục ra vào chứ không chỉ ở trong cơ thể. Nếu bạn tự cô lập mình, đó chính là bệnh tật. Nếu bạn cách ly bản thân với phần còn lại của thế giới, tiềm năng của con người bạn sẽ liên tục bị hạ thấp. Vì vậy, nếu bạn là một người luôn ở nhà, nghĩa là bạn thức dậy ở cùng một nơi mỗi ngày, tốt nhất bạn nên sử dụng một tấm thảm bông hoặc một tấm thảm lụa thô để tập yoga, bởi vì bạn phải được kết nối với trái đất. Vật liệu hữu cơ làm được điều này mà không bị gián đoạn.

 Thảm tập Yoga 100% Cotton (Màu Cam)  Thảm tập Yoga 100% Cotton (Màu Cam)

Lưu ý của biên tập viên: Thảm yoga cotton chất lượng cao từ Isha Life giúp bạn thoải mái và mang lại cảm giác bám chắc khi thực hiện các asana của mình. Hàng có sẵn tại link: https://viisha.vn/products/tham-tap-yoga-100-cotton-mau-cam

Đang xem: Nên sử dụng loại thảm tập yoga nào?