Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Không có thời gian để tập yoga thì phải làm thế nào?

Không có thời gian để tập yoga thì phải làm thế nào?

Vấn đề nan giải "Không có thời gian dành cho Yoga"

Khi chúng ta lao mình vào thế giới với nhịp độ nhanh, chúng ta thường xuyên nghe thấy - hoặc chính chúng ta nói - "Tôi không có thời gian". Cụm từ này thường trở thành một cái cớ khi chúng ta xem xét các hoạt động như yoga, thiền hoặc bất kỳ các phương pháp luyện tập nào khác dành riêng cho sự phát triển và hạnh phúc cá nhân của chúng ta. Thật là một nghịch lý phải không? Chúng ta có thời gian cho mọi thứ 'khẩn cấp' nhưng lại không có thời gian dành cho những thứ thiết yếu như sức khỏe của chính mình. Chúng ta hãy cùng giải quyết nghịch lý “không có thời gian dành cho Yoga” này.

 

#1. Thay đổi ưu tiên - "Cuộc sống của bạn là thời gian của bạn"

Trí tuệ của Sadhguru vang vọng một cách tuyệt vời trong câu nói của thầy, "Cuộc sống của bạn là thời gian của bạn". Thầy giải thích rằng cuộc sống về cơ bản là một lượng thời gian và nguồn năng lượng nhất định, và cách chúng ta đầu tư thời gian và nguồn năng lượng này sẽ hình thành nên cuộc sống của chúng ta. Nếu sức khỏe, sự bình yên và sự phát triển cá nhân là ưu tiên hàng đầu của bạn thì bạn phải đầu tư thời gian vào các hoạt động như Yoga để nuôi dưỡng những yếu tố này. Lời bào chữa “Tôi không có thời gian” thường xuất phát từ cảm giác không xác định được đâu là thứ tự các ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn thực sự coi trọng hạnh phúc của mình, bạn sẽ tìm ra thời gian, bất kể cường độ lịch trình của bạn như thế nào. Giống như bạn dành thời gian để ăn, ngủ hoặc làm việc - những công việc được coi là thiết yếu - Yoga có thể và nên được cho vào lịch trình của bạn như một khía cạnh cơ bản của cuộc sống.

 

#2. Yoga - Không chỉ là các bài tập thể dục

Một lý do khác khiến bạn thường bỏ qua yoga là vì bạn đang xem nó chỉ đơn thuần là một bài tập thể chất. Yoga không phải là uốn cong cơ thể hay nín thở mà là sự hòa hợp bản thân với hình học vũ trụ giúp bạn trải qua cuộc sống một cách dễ dàng. Khi bạn thấu hiểu và có trải nghiệm sâu sắc về yoga, nó không còn là một 'nhiệm vụ' phải làm mà trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn.

 

#3. Giải trừ quan niệm sai lầm: Thời gian thực hành

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng yoga đòi hỏi phải luyện tập nhiều giờ. Theo lời dạy của Sadhguru, Yoga không quan trọng ở số lượng mà là ở chất lượng luyện tập. Ngay cả một vài phút tập yoga, được thực hiện với sự tham gia và chú ý tuyệt đối, cũng có thể mang lại những lợi ích đáng kể. Vì vậy, nếu thời gian là một hạn chế, hãy bắt đầu từ việc nhỏ. Đầu tư vài phút vào Yoga mỗi ngày sẽ tốt hơn là không tập gì cả.

 

#4. Nhận ra lợi ích: Cách tiếp cận thực nghiệm

Hatha Yoga là một công cụ để chuyển hóa. Nhưng để nhận ra tiềm năng đầy đủ của nó, trước tiên người tập phải bắt đầu vào cuộc hành trình này. Thay vì chờ đợi thời gian rảnh rỗi để tập yoga, hãy đưa ra quyết định sáng suốt là đầu tư một chút thời gian vào đó và quan sát kết quả. Những người thường xuyên thực hành Hatha Yoga đã trải nghiệm những cải thiện về sức khỏe thể chất, tinh thần minh mẫn, cân bằng cảm xúc và phát triển tinh thần. Những lợi ích này, một khi đã được nhận ra, thường khiến yoga trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Do đó, nhận thức về việc “không có thời gian” dành cho yoga thường có thể được giảm bớt nhờ trải nghiệm trực tiếp về lợi ích của nó.

 

Nói một cách đơn giản, khi bạn nói "không có thời gian", không phải là bạn không có đủ thời gian trong ngày, mà đó là về những thứ bạn cho là quan trọng hay hiểu lầm là không quan trọng. Khi lắng nghe lời dạy của Sadhguru, chúng ta bắt đầu hiểu rằng vấn đề không phải là "có" thời gian mà là "tạo ra" thời gian. Khi chúng ta đặt sức khỏe của mình lên hàng đầu, khi chúng ta thực sự hiểu Yoga là gì và thấy được những thay đổi tích cực mà nó mang lại, bạn sẽ ngừng viện lý do "không có thời gian tập yoga". Sadhguru nói luyện tập yoga không phải là phải tập thật nhiều, mà rốt cuộc đó là về cách chúng ta hướng sự chú ý và năng lượng của mình trong khi tập.

Đang xem: Không có thời gian để tập yoga thì phải làm thế nào?