Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Isha Yoga có những bài thực hành nào? Nên bắt đầu như thế nào?

Isha Yoga có những bài thực hành nào? Nên bắt đầu như thế nào?

Có 5 hệ thống Yoga chính là Upa Yoga, Surya Kriya, Yogasanas, Angamardana, Bhuta Shuddhi.

Tuỳ vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và thời gian bạn có thể cam kết thực hành yoga ở nhà mỗi ngày, bạn muốn sử dụng các công cụ Yoga của Isha nhằm mục đích gì để chọn bài thực hành phù hợp.

 

Upa Yoga - là chuỗi gồm 10 tư thế yoga đơn giản, đem lại những lợi ích tức thì đối với người tập. Hầu như các bạn có thể tập riêng mỗi động tác hoặc kết hợp một vài động tác cùng nhau tuỳ vào quỹ thời gian bạn có.

 

Độ khó: Dễ

Thời gian: 5-30 phút mỗi ngày

Yêu cầu: Bụng nhẹ/ rỗng (tuỳ vào từng bài tập cụ thể)

Độ tuổi: 7 tuổi trở lên

 

Surya Kriya - là một bài thực hành rất tinh tế và năng động, có sự kết hợp khéo léo giữa các asana (tư thế) và Kriya (gồm các kỹ thuật thở nhất định). Đây là một quá trình được thực hiện chậm rãi và yêu cầu bạn có sự tập trung nhất định vào chuyển động cơ thể và hơi thở của mình.

Nếu bạn muốn đạt được một sự vững vàng về cả thể chất lẫn tinh thần thì bài tập này là sự lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu với Isha Hatha Yoga. Đây cũng là bài tập có nhiều tác dụng rất tốt đối với cột sống đồng thời giúp cân bằng nội tiết.

 

Độ khó: Trung bình

Thời gian: 25-45 phút mỗi ngày

Yêu cầu: Để bụng rỗng, 4 tiếng sau bữa ăn chính

Độ tuổi: 14 tuổi trở lên

 

Angamardana - là một bài tập thiên về rèn luyện thể chất, được mệnh danh là hệ thống thể dục toàn diện dành cho các yogi. Nó không phải để phát triển cơ bắp mà nó tác động đến phần cơ gân và các khớp nối, giúp kích hoạt các nốt năng lượng trong các khớp từ đó giúp hồi sinh cơ thể một cách toàn diện. Sadhguru nói tập Angamardana thường xuyên sẽ dần khiến cơ thể không còn là một trở ngại trong cuộc sống của bạn, bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái với chính cơ thể mình và bạn muốn có thể sử dụng nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

 

Độ khó: Trung bình - Nâng cao

Thời gian: 35-50 phút mỗi ngày

Yêu cầu: Để bụng rỗng, 4 tiếng sau bữa ăn chính

Độ tuổi: 8 tuổi trở lên

 

Yogasanas - là bài tập được đánh giá cao nhất từ Isha Hatha Yoga vì tính hiệu quả và khả năng chuyển hoá cao đối với người tập. Bài tập này khá đơn giản, chỉ yêu cầu bạn giữ các chuỗi tư thế yoga một cách chậm rãi để kích hoạt hệ thống năng lượng theo một hướng nhất định. Yogasanas có vô số tác dụng, đặc biệt giúp thuyên giảm các bệnh mãn tính, làm chậm quá trình lão hoá, đồng thời cũng giúp chuẩn bị cơ thể cho việc thiền định. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn đang đi trên con đường tâm linh.

 

Độ khó: Trung bình

Thời gian: 60-90 phút mỗi ngày

Yêu cầu: Để bụng rỗng, 4 tiếng sau bữa ăn chính

Độ tuổi: 14 tuổi trở lên

 

Bhuta Shuddhi - thanh lọc các nguyên tố, là một bài thực hành mang tính tâm linh cao. Bạn sẽ được phát bộ dụng cụ thanh lọc Bhuta Shuddhi để có thể tự thực hành tại nhà khi tham gia chương trình.

 

Độ khó: Dễ

Thời gian: 5-10 phút mỗi ngày

Yêu cầu: Để bụng rỗng, 4 tiếng sau bữa ăn chính

Độ tuổi: 14 tuổi trở lên

 

Đây chỉ là một cách nhìn và đánh giá rất sơ bộ về các bài thực hành này và mỗi bài đều có những ưu điểm nhất định. Các bạn nên liên hệ với giáo viên để được tư vấn cụ thể tuỳ vào điều kiện sức khoẻ của mình.

 

Đang xem: Isha Yoga có những bài thực hành nào? Nên bắt đầu như thế nào?