Hotline: 0936.234.036 (8h - 17h)
Thông báo của tôi

Hỏi đáp về hạt Rudraksha

Hỏi đáp về hạt Rudraksha

1. Rudraksha có luôn có 108 hạt không? 

Không. Theo truyền thống, số hạt là 108 cộng một, bindu. Người lớn được khuyến cáo không nên đeo một chuỗi hạt có ít hơn 84 hạt, cộng với bindu - nhưng bất kỳ số lượng nào nhiều hơn đều được! Tùy thuộc vào kích thước của hạt Rudraksha, mala sẽ có số lượng hạt khác nhau.
 
2. Có phải những hạt Rudraksha nhỏ nhất có tính chất tâm linh hơn? 
Tất cả Panchamukhi Rudraksha đều có chất lượng, tác động và lợi ích như nhau bất kể quy mô. Bạn có thể chọn bất kỳ kích cỡ nào tùy theo sở thích của bạn. Các hạt nhỏ hơn rất hiếm được tìm thấy do đó có sự khác biệt về giá.
 
3. Tôi có thể chia sẻ Rudraksha của mình với người khác không? 
Không, bạn không nên chia sẻ Rudraksha của mình với bất kỳ ai khác vì Rudraksha thích ứng với người đeo.
 
4. Tôi nên bảo quản Rudraksha như thế nào nếu tôi tháo nó ra khi tập Hatha Yoga? 
Tốt nhất nên bảo quản Rudraksha trong vải lụa trắng.
 
5. Bindu trên chuỗi hạt Panchmukhi có nên được đặt ở một vị trí nhất định trên cổ không? 
Bindu trên chuỗi Panchmukhi mala không nhất thiết phải được đặt ở bất kỳ phần cụ thể nào trên cổ của bạn - khi bạn đi bộ, ngủ, thực hành nghi quỹ, Rudraksha của bạn sẽ dịch chuyển. Tốt nhất là đặt lại vị trí của bindu ở giữa ngực của bạn, nhưng một khi bạn bắt đầu di chuyển trở lại thì bindu cũng sẽ dịch chuyển. Điều này sẽ không ảnh hưởng gì.
 
6. Làm thế nào chúng ta có thể biết Rudraksha đã mất đi sức sống của nó hay chưa? 
Về bản chất, Rudraksha có một năng lượng nhất định, vì vậy điều quan trọng là phải đeo chúng trên người theo cách đối xử với Rudraksha một cách tôn trọng và quan tâm. Rudraksha không nên được đeo như đồ trang sức và sau đó nên cất sang một bên. Khi một người quyết định đeo Rudraksha, nó sẽ trở thành một phần của họ.
 
Nếu ai đó quyết định không đeo Rudraksha trong một thời gian dài, nó nên được giữ trong một tấm vải lụa, tốt nhất là trong phòng pooja. Có một số tình huống nhất định không có lợi cho Rudraksha. Ví dụ: nếu Rudraksha được giữ trên sàn xi măng trong suốt 48 ngày mandala hoặc lâu hơn thì không nên sử dụng nó. Rudraksha ở trạng thái này nên được chôn trong đất.
 
7. Nếu một vài hạt của chuỗi hạt bị vỡ, tôi có cần mua một chuỗi hạt mới không? 
Những hạt bị nứt trên mala Rudraksha nên được loại bỏ vì năng lượng của chúng sẽ bị thay đổi và có thể không có lợi cho người đeo. Các hạt riêng lẻ không cần phải thay thế miễn là tổng số hạt trên mala là 84, cộng với bindu, đối với những người từ 14 tuổi trở lên.
 
Để loại bỏ các hạt bị nứt, chuỗi hạt có thể được mở ra và xâu chuỗi lại. Khi xâu chuỗi lại, bất kỳ hạt nào cũng có thể đóng vai trò là bindu - nó không nhất thiết phải là hạt được sử dụng ban đầu. Những người dưới 14 tuổi chỉ nên đeo Shanmukhi Rudraksha.
 
8. Các hạt Rudraksha mala có nên luôn chạm vào nhau không? 
Để trải nghiệm đầy đủ lợi ích của Rudraksha, các hạt phải luôn chạm vào nhau trong chuỗi hạt. Điều này liên quan đến sự chuyển động năng lượng trong chuỗi hạt. Điều quan trọng là không xâu chuỗi tràng hạt quá chặt, nếu không các hạt có thể bị ép vào nhau và bị nứt. Xâu chuỗi nhẹ nhàng, để tất cả các hạt chạm vào nhau là lý tưởng.
 
9. Loại đồ đựng tốt nhất để dưỡng hoặc bảo quản Rudraksha là gì? 
Vì Rudraksha là hạt tự nhiên có thành phần độc đáo nên tốt nhất nên bảo quản chúng trong các đồ đựng tự nhiên. Khi dưỡng, sử dụng bát bùn, bát thủy tinh hoặc bát gỗ là tốt nhất. Ngoài ra, có thể sử dụng bát vàng hoặc bạc nếu có. Khi dưỡng hạt, điều quan trọng là không sử dụng bát đồng vì bơ Ghee và sữa có thể phản ứng với đồng. Nhưng bạn có thể để Rudraksha bằng đồng khi đang không trong quá trình dưỡng hạt. Sử dụng nhựa để bảo quản hoặc trong quá trình dưỡng hạt Rudraksha là không lý tưởng vì nhựa có thể phản ứng và rò rỉ các chất có hại.
 
Khi đeo Rudraksha, sợi tơ là lựa chọn tự nhiên tốt nhất để sử dụng do chất lượng và độ bền của nó. Dây chuyền vàng hoặc bạc mỏng cũng có thể được sử dụng nếu dây chuyền được xâu chuỗi hết sức cẩn thận để đảm bảo không có hạt nào bị nứt hoặc bị hư hại trong quá trình này. 
 
10. Làm thế nào để buộc Gauri Shankar vào Panchmukhi Rudraksha? 
Gauri Shankar Rudraksha đi kèm với một vòng kim loại dành cho bạn để buộc vào phần cuối của mala Panchmukhi hoặc dễ dàng buộc vào bất kỳ sợi tơ hoặc dây chuyền vàng hoặc bạc nào. Khi thêm Gauri Shankar vào Panchmukhi mala, điều quan trọng là phải để nguyên bindu; Gauri Shankar có thể được thêm vào như một hạt bổ sung bên dưới bindu. Bindu rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng dòng năng lượng trong chuỗi hạt không theo vòng tròn. Nếu nó trở thành hình tròn, nó có thể khiến một số người cảm thấy chóng mặt.
 
11. Có cách nào rõ ràng để phát hiện Rudraksha giả không? 
Sadhguru: Ngày nay ở Ấn Độ, có một loại hạt khác gọi là badraksh, một loại hạt có độc, mọc nhiều ở Uttar Pradesh, Bihar và khu vực đó. Nhìn qua, cả hai hạt giống này đều giống nhau. Bạn không thể tạo ra sự khác biệt. Chỉ khi bạn cầm nó trên tay và nếu là người nhạy cảm thì bạn mới biết được sự khác biệt. Loại hạt này không nên được đeo trên người nhưng chúng đang được bán dưới dạng hạt đích thực ở nhiều nơi. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải mua mala từ một nguồn đáng tin cậy.
 
12. Dưỡng hạt Rudraksha có “tái tạo năng lượng” không? Hay nó chỉ để bảo vệ chống giòn/nứt? 
Điều hòa nhằm giúp kéo dài tuổi thọ của Rudraksha bằng cách ngăn chúng trở nên giòn và nứt. Ngâm mình trong bơ Ghee và sữa 6 tháng một lần, và dầu mè 1 đến 2 năm một lần sẽ có lợi cho sự toàn vẹn của Rudraksha. Điều hòa không "tái tạo năng lượng" cho Rudraksha. Hạt Rudraksha chỉ có chất lượng nhất định.
 
13. Sau khi dưỡng hạt Rudraksha có cảm giác nhờn và có mùi nhẹ; có thể xử lý việc này không? 
Sau khi dưỡng Rudraksha, nó có thể hơi trơn và có thể có mùi bơ sữa trâu và sữa. Rudraksha có thể được phủ vibhuti như bước dưỡng cuối cùng để hỗ trợ loại bỏ dầu thừa. Để làm như vậy, hãy lấy một ít vibhuti trong lòng bàn tay và nhẹ nhàng cuộn Rudraksha vào đó. Rudraksha không nên rửa bằng nước hoặc xà phòng trước khi thực hiện việc này. Vibhuti nên được bôi trực tiếp lên Rudraksha sau khi lấy nó ra khỏi sữa.
 
14. Có nên vứt Bơ Ghee đi sau khi dưỡng không? Bạn có thể sử dụng nó cho lần sau hoặc nấu ăn không? 
Khi bạn đã dưỡng Rudraksha trong 24 giờ trong bơ ghee & có thể được sử dụng làm  làm dầu trong đèn hoặc có thể để dành cho lần tiếp theo bạn dưỡng Rudraksha. Không nên tiêu thụ hoặc sử dụng lại để nấu ăn.
 
15. Khi dưỡng Rudraksha mới, đôi khi có hiện tượng rò rỉ màu vàng từ các hạt - điều này có bình thường không? 
Lần đầu tiên Rudraksha được dưỡng sau khi mua, có thể có một số rò rỉ từ các hạt. Màu sắc có thể khác nhau nhưng thường là màu vàng hoặc đen. Điều này là do một quá trình bảo vệ trong đó bùn được sử dụng để che phủ Rudraksha sau khi nhận được từ người trồng. Khi bùn được bôi lên Rudraksha, nó đảm bảo hạt giống được duy trì ở tình trạng ban đầu, giống hệt như khi nó mới ra khỏi cây. Sự khác biệt về màu sắc phụ thuộc vào nguồn gốc của bùn.
 
16. Có phải hạt Rudraksha sẽ có màu sẫm hơn khi tôi đeo chúng lâu hơn không? Lý do tại sao điều này xảy ra? 
Rudraksha có xu hướng trở nên sẫm màu hơn theo thời gian do các chất mà nó hấp thụ; đây sẽ là sự kết hợp của bơ ghee, sữa và dầu mè được sử dụng để dưỡng hạt định kỳ, cũng như dầu và mồ hôi tự nhiên của cơ thể bạn. Đây là một quá trình tự nhiên; nó không liên quan đến sadhana hay thực hành yoga.
 
Nguồn:
https://ishalife.sadhguru.org/in/rudraksha-faq-1
https://ishalife.sadhguru.org/in/rudraksha-faq-2
https://ishalife.sadhguru.org/in/rudraksha-faq-3
 
 
 

Đang xem: Hỏi đáp về hạt Rudraksha